Trên góc độ khách quan thì trong giai đoạn 2022 đến 2030, tỉnh Bắc Giang đang định hướng quy hoạch hoàn thiện mới 7 khu công nghiệp để thực hiện hỗ trợ tối đa các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nhận thấy nhu cầu lớn của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp về đầu tư tại đây, Các luật sư đang làm việc tại văn phòng Dịch Vụ Luật Sư xin chia sẻ nội dung tổng quan kiến thức thành lập công ty có vốn nước ngoài tại Bắc Giang trong bài viết sau.

Kiến thức thành lập công ty có vốn nước ngoài tại Bắc Giang
Kiến thức thành lập công ty có vốn nước ngoài tại Bắc Giang

Việc thành lập công ty hoặc đầu tư vào Bắc Giang thì cá nhân, tổng chức hay doanh nghiệp nên quan tâm những yếu tố quan trong sau:

Những lưu ý khi thành lập công ty vốn nước ngoài tại Bắc Giang

Tùy từng nghành ngề cụ thể thể mà Nhà đầu tư có thể cần quan tâm thỏa mãn các điều kiện đầu tư nhất định gồm:

– Quan tấm đến Điều kiện về hình thức đầu tư;

– Quan tâm đến Điều kiện về tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài trong Công ty cần lập tại Bắc Giang, Việt Nam;

– Quan tâm đến các Điều kiện về phạm vi hoạt động đầu tư;

– Quan tâm đến Điều kiện khác theo quy định của pháp luật chuyên ngành đầu tư.

Các quy định, Luật điều chỉnh hoạt động vốn nước ngoài tại Bắc Giang

– Kiến thức về Luật Đầu tư 2014;

– Kiến thức về Luật doanh nghiệp 2015;

– Về Hiệp định thương mại/ Hiệp định đầu tư giữa Việt Nam và quốc gia mà nhà đầu tư mang quốc tịch (nếu có);

* Bên cạnh đó, tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh mà nhà đầu tư còn cần tham khảo một số luật và văn bản dưới luật chuyên ngành.

Các công việc cần thực hiện khi thành lập công ty có vốn nước ngoài tại Bắc Giang

Bước 1: Thực hiện Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

* Nơi nộp hồ sơ và thời gian: Nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi dự kiến đặt trụ sở chính, Nếu hồ sơ hợp lệ thì thời gian 15 ngày.

Bước 2: Thành lập công ty vốn nước ngoài tại Bắc Giang

– Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

* Nơi nộp hồ sơ và thời gian: Sở Kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính, thời gian khoảng 3 đến 6 ngày làm việc.

Kết quả hoàn thành là ” Nhận được Công bố nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp “

– Sau khi nhận ” Nhận được Công bố nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp “

– Tiếp tục thực hiện khắc dấu và công bố mẫu dấu.

Tại sao nên tìm nhà tư vấn thành lập công ty vốn nước ngoài tại Bắc Giang?

– Là cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp tại Bắc Giang khi có ý định thành lập công ty có vốn nước ngoài tại Bắc Giang nên lựa chọn cho mình một đơn vị tư vấn, công ty luật hỗ trợ pháp luật Uy Tín.

– Nhà tư vấn sẽ giúp nhà đầu tư nắm vững và am hiểu sâu sắc hơn về các quy định của pháp luật liên quan đến thành lập công ty vốn nước ngoài tại Bắc Giang.

– Các công việc chuẩn bị quy trình, thủ tục, hồ sơ có thể không khó khăn nhưng nhà đầu tư có thể sẽ gặp khó khăn khi làm việc với cơ quan nhà nước nếu không phải những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Bởi vậy, để tiết kiệm thời gian, chi phí và có được hiệu quả công việc tốt nhất hãy cân nhắc lựa chọn công ty luật uy tín hỗ trợ giúp quý khách hàng.

#Bạn là cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp đang tìm hiểu mở công ty, điều chỉnh, thay đổi ngành nghề kinh doanh đối với doanh nghiệp nghiệp trong nước hoặc nhà đầu tư nước ngoài có thể kết nối với luật sư theo Hotline 0904 688 288 hoặc có thể tham khảo một phần kiến thức tại bài viết ->Tư vấn thành lập công ty tại Bắc Giang