Chào Quý vị cùng bạn đọc đang quan tâm đến lĩnh vực đầu tư, thành lập công ty liên quan đến vốn nước ngoài. Bài viết này Dịch vụ luật sư xin chia sẻ Kiến thức về thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam, Hy vọng sẽ giúp Quý vị có thêm nguồn kiến thức hữu ích.

Kiến thức về thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam

Việc Đăng ký thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài là đòn bẩy thúc đẩy việc hoàn thiện hệ thống pháp luật đầu tư của nước ta, giúp tạo môi trường đầu tư cạnh tranh thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam hiện nay nếu các nhà đầu tư nước ngoài có nhu cầu thành lập công ty tại Việt Nam. có phải trải qua nhiều thủ tục hành chính đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến ​​thức chuyên môn và trình độ mới có thể thành lập doanh nghiệp, nhưng thực tế không phải nhà đầu tư nào cũng có kinh nghiệm làm
thủ tục.

Một số Khái niệm về thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

 • Hiện nay, việc đăng ký thành lập công ty được hiểu là sự thừa nhận hợp pháp việc thành lập công ty, doanh nghiệp
 • Như vậy, việc đăng ký thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài là sự thừa nhận hợp pháp đối với việc quản lý thành lập công ty. công ty có vốn đầu tư trong nước và nước ngoài hoặc chỉ có vốn nước ngoài.
 • Việc đăng ký thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài có ý nghĩa hết sức quan trọng không chỉ nhằm đảm bảo lợi ích của chính công ty có vốn đầu tư nước ngoài mà còn đảm bảo trật tự quản lý nhà nước và bảo vệ lợi ích của các chủ thể của xã hội.
 • Việc đăng ký thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài là điều không nên, đây là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ công ty có vốn đầu tư nước ngoài nào tham gia thị trườngViệt Nam.

#Mời Quý vị cùng bạn đọc tham khảo nhiều kiến thức hơn trong bài viết -> Thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam

Những bước quan trọng trong thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam

Bước 1: Xin cấp giấy chứng nhận đầu tư:

Nhà đầu tư thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư GNC tại Cơ quan đăng ký đầu tư (Ban quản lý các khu công nghiệp, khu tự do, khu công nghệ cao, khu kinh tế tiếp nhận; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Kế hoạch và Đầu tư). tỉnh / thành phố trực thuộc Trung ương).

#Để có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn trong việc xin cấp giấy chứng nhận đầu tư cũng như việc chuẩn bị các thủ tục, hồ sơ bạn đọc có thể tham khảo thêm trong bài viết -> Thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư

Bước 2: Xin cấp Giấy Chứng Nhận đăng ký doanh nghiệp, khắc dấu pháp nhân và thông báo mẫu dấu sau khi nhận kết quả:

#Sau khi doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư hoàn thành thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, khắc dấu pháp nhân và báo cáo mẫu dấu với Phòng Đăng ký thương mại (Phòng Kế toán – Thành phố trực thuộc trung ương). Nơi quản lý các hoạt động của doanh nghiệp.

Hồ sơ cần chuẩn bị gồm:

 1. Đơn xin thành lập công ty. Bài báo của Hiệp hội. Danh sách cổ đông sáng lập, danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài (nếu là hình thức công ty tham gia).
 2. Danh sách cổ đông (nếu hình thức công ty là công ty TNHH 2 tv trở lên.)
 3. Danh sách người được ủy quyền đại diện (trường hợp công ty có thành viên hợp danh là pháp nhân)
 4. Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu hiện hành đối với trường hợp thành viên hợp danh / thành viên hợp danh / chủ sở hữu tài sản của công ty là cá nhân; Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp nhân của thành viên / cổ đông / chủ sở hữu công ty là tổ chức;
 5. Gợi ý mẫu dấu;
 6. Các giấy tờ, tài liệu có liên quan từ cơ quan có thẩm quyền khác.

Các bước thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam cần quan tâm

Bước 1: Chuyên viên/Luật sư chuẩn bị danh sách các tài liệu, hồ sơ sẽ thực hiện theo loại hình đầu tư mà khách hàng đã lựa chọn và yêu cầu.
Bước 2: Chuyên viên/Luật sư đồng thời dịch thuật và công chứng hồ sơ của khách hàng, soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ có trong bảng kiểm, lấy chữ ký của chủ đầu tư.
Bước 3: Chuyên viên/Luật sư thay mặt khách hàng liên hệ với chuyên viên để xử lý và chỉnh sửa hồ sơ.
Bước 4: Chuyên viên/Luật sưh kê khai hồ sơ trên Hệ thống đăng ký đầu tư trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư theo đường dẫn trang
: https://fdi.gov.vn-> Kết quả: Nhận MÃ ĐĂNG KÝ
Bước 5: Chuyên viên/Luật sư thay mặt khách hàng nộp hồ sơ cho Văn phòng đăng ký đầu tư một cửa.
Bước 6: Chuyên viên/Luật sư giải thích, sửa đổi, bổ sung theo khuyến nghị của chuyên viên đầu tư (nếu có) và nhận kết quả.
Bước 7: Chuyên viên/Luật sư giao kết quả cho khách hàng

Thời gian giải quyết hồ sơ:

 • Thời gian giải quyết cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đã hợp lệ
 • Thời gian giải quyết đăng tải cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty là 3 ngày làm việc, và nhận dấu hợp lệ là 04 ngày làm việc.

#Mời Bạn đọc tham khảo kiến thức về thành lập công ty vốn nước ngoài tại bài viết – > Thành lập công ty vốn nước ngoài

CHÚC QUÝ VỊ CÙNG BẠN ĐỌC LUÔN MẠNH KHỎE – THÀNH CÔNG