Menu

Warning: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, function 'wp_cache_set_posts_last_changed' not found or invalid function name in /home/zpjsawhx/dichvuluatsu.net/wp-includes/class-wp-hook.php on line 288

Những lưu ý khi thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam

Trong bài viết dưới đây, Luật Sư chúng tôi sẽ giải đáp một số thông tin về Những lưu ý khi thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam, hi vọng sẽ mang lại nhiều kiến thức hữu ích để các nhà đầu tư có lựa chọn tốt nhất.

Những lưu ý khi thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam
Những lưu ý khi thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam

Tổ chức hay cá nhân đầu tư nước ngoài được quyền đầu tư theo hình thức thành lập công ty có vốn nước ngoài tại Việt Nam theo quy định của Luật Đầu tư năm 2014. Nhà đầu tư nước ngoài có thể lựa chọn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài hoặc thành lập công ty liên doanh có sự tham gia góp vốn bởi cá nhân, công ty quốc tịch Việt Nam. Công ty vốn nước ngoài được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Trong trường hợp đầu tư kinh doanh ngành nghề có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài, tùy vào từng ngành nghề cụ thể mà Nhà đầu tư có thể cần thỏa mãn các điều kiện đầu tư nhất định gồm:

  • Điều kiện về tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài trong Công ty cần lập tại Việt Nam;
  • Điều kiện về phạm vi hoạt động đầu tư;
  • Điều kiện về hình thức đầu tư;
  • Điều kiện về đối tác Việt Nam tham gia thực hiện hoạt động đầu tư;
  • Điều kiện khác theo quy định của pháp luật chuyên ngành.
  • Để thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam, các thủ tục cần thực hiện bao gồm:

Luật sư chúng tôi xin Tư vấn thủ tục, các bước thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam như sau:

Bước 01: Đăng ký dự án đầu tư để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Đối với một số loại dự án đầu tư lớn và đặc biệt theo quy định của pháp luật, Nhà đầu tư cần thực hiện thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bước 02: Đăng ký doanh nghiệp để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công bố mẫu con dấu tròn của công ty, đăng ký kê khai và nộp thuế qua mạng, treo biển hiệu công ty, góp vốn điều lệ và một số công việc cần thiết khác để triển khai hoạt động của Công ty.

Ngoài ra, đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện cụ thể, Thành lập công ty vốn nước ngoài cần phải đảm bảo có đủ điều kiện trước khi triển khai kinh doanh. Các loại điều kiện cầm đảm bảo có thể là một trong các hình thức điều kiện sau: Giấy phép, Giấy chứng nhận đủ điều kiện, Chứng chỉ hành nghề, Chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp, Văn bản xác nhận, các hình thức khác theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

Dịch Vụ Luật sư Uy tín, Để tìm hiểu nhiều hơn về Những kiến thức trước khi thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam . Các bạn có thể liên hệ Luật sư tư vấn về đầu tư theo Hotline: 024 6328.3468.

Bài Viết Liên Quan

Chuyên Viên: Lê Lan

Bình luận