Tìm đơn vị và nhà cung cấp thủ tục, xin giấy phép dịch vụ việc làm tại Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và một số tỉnh lân cận ở Việt Nam hoặc một số nước trên thế giới như Lào, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản. Với số lượng các cơ quan, đơn vị việc làm, nhu cầu về lao động và việc làm cũng tăng lên đáng kể, sự thay đổi của kinh tế toàn cầu, đặc biệt là tại thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh là nơi người lao động làm việc nhiều. Nhu cầu cung cầu chưa được cân bằng. Với kinh nghiệm tư vấn nhiều năm trong lĩnh này, Dịch vụ luật sư, chúng tôi xin đưa ra một số chia sẻ về loại giấy phép này như sau:

Các Điều kiện xin giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm

Thứ nhất:

Có địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh của công ty, doanh nghiệp phải ổn định và có thời hạn từ 03 năm (36 tháng) trở lên;

Trường hợp:

-Nếu địa chỉ nhà thuộc sở hữu của người đứng tên đăng ký doanh nghiệp (người đứng tên đại diện pháp luật trên giấy phép kinh doanh ) thì trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép phải có giấy tờ hợp lệ,

– Nếu là nhà thuê, văn phòng thuê thì phải có hợp đồng thuê nhà có thời hạn thuê từ 03 năm trở lên;

Thứ hai:

– Bộ máy chuyên trách để thực hiện các hoạt động dịch vụ việc làm bao gồm ít nhất 03 nhân viên và có trình độ cao đẳng trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, lý lịch rõ ràng;

Thứ ba:

– Công ty, Doanh nghiệp phải nộp tiền ký quỹ là 300.000.000 đồng (ba trăm triệu đồng) tại ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp, công ty mở tài khoản giao dịch chính .

Thủ tục Hồ sơ xin giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm

  • Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có xuất trình bản gốc để đối chiếu;
  • Văn bản đề nghị cấp giấy phép của công ty, doanh nghiệp;
  • Bản sao chứng thực Giấy xác nhận việc đã thực hiện ký quỹ theo quy định;
  • Bản sao hợp lệ về bằng cấp, các hợp đồng lao động với nhân viên bộ máy chuyên trách;
  • Các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện về địa điểm hoạt động;
  • Một số giấy tờ pháp lý khác./.
  • Có thể liên hệ với công ty tư vấn pháp luật để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt hơn nếu doanh nghiệp đang thấy có những vấn đề vướng mắc.

Quy Trình và các bước thực hiện thủ tục xin giấy phép

Bước 1: Đại diện Công ty, Doanh nghiệp chuẩn bị một bộ hồ sơ xin giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm theo hướng dẫn trên hoặc nội dung tư vấn từ chuyên viên, luật sư công ty luật;

Bước 2: Đại diện công ty, Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa Sở LĐTBXH cấp tỉnh/TP; Nếu gặp vướng mắc, khó khăn, doanh nghiệp có thể ủy quyền cho công ty luật trực tiếp thực hiện thủ tục xin giấy phép, doanh nghiệp chỉ cần chờ lấy kết quả, tất cả nhưng công việc sẽ được đại diện công ty luật thực hiện và giải quyết.

Bước 3: Sau khi nhận và thẩm định hồ sơ Sở LĐTBXH cấp tỉnh/TP sẽ cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm cho doanh nghiệp trong thời hạn 15 ngày kể từ khi hồ sơ hợp lệ. Nếu từ chối Sở LĐTBXH cấp tỉnh/TP sẽ nêu rõ lý do.

#Một phần là do sự sự phát triển và đổi mới trong kinh tế, một phần do đang ảnh hưởng tình hình khủng hoảng kinh tế toàn cầu nên cung – cầu về lao động cũng đang bị ảnh hưởng nhiều, có nhiều lao động tìm hướng kiếm tiền từ việc bán hàng online, làm việc trực tuyến nhưng có nhiều lao động không am hiểu sâu về internet, các nền tảng mạng xã hội nên chưa thể có những công việc ổn định, đặc biệt là nhiều sinh viên mới ra trường rất khó lựa chọn cho mình một nơi làm việc ổn định, những người có kinh nghiệm cũng đôi khi gặp khó khăn trong công việc, bởi vậy nhiều công ty ra đời kết nối người lao động đến với các công ty, doanh nghiệp – để được phép thực hiện những công việc kết nối này theo đúng quy định pháp luật thì phải thực hiện xin giấy phép dịch vụ việc làm, việc xin giấy phép có nhiều trường hợp sẽ gặp khó khăn, bởi vậy lựa chọn Dịch vụ luật sư hỗ trợ tư vấn trọn gói sẽ là phương án tối ưu nhất.